You are currently viewing Cách trang trí giỏ hoa giấy nhún đẹp, lạ mắt
Giỏ hoa giấy nhún đẹp, lạ mắt

Cách trang trí giỏ hoa giấy nhún đẹp, lạ mắt

Giỏ hoa giấy nhún đẹp là một trong những món quà được đông đảo khách hàng yêu thích nhất hiện nay. Bởi sự độc đáo, lạ mắt cũng như có sự tinh tế và có thể giữ được trong thời gian lâu mà vẫn không mất đi nét đẹp của nó. Vậy bạn đã biết cách trang trí giỏ hoa giấy nhún đẹp, lạ mắt chưa? Nếu chưa hãy cùng bachhoasongxanh.com tìm hiểu cách trang trí giỏ hoa giấy nhún đẹp trong bài viết dưới đây nhé.

Giỏ hoa giấy nhún đẹp, lạ mắt
Giỏ hoa giấy nhún đẹp, lạ mắt

1. Cách làm hoa cẩm chướng bằng giấy nhún

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm hoa cẩm chướng bằng giấy nhún độc lạ.

Giỏ hoa giấy nhún đẹp, lạ - hoa cẩm chướng
Giỏ hoa giấy nhún đẹp, lạ – hoa cẩm chướng

Đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu:

 • Giấy nhún màu xanh nhạt, màu xanh lá cây
 • Kẽm làm cành hoa
 • Dụng cụ: kéo, súng bắn keo, cuộn sáp xanh.

Tiếp theo hãy thực hiện các bước dưới đây để tạo nên một bông hoa cẩm chướng bằng giấy nhún

Bước 1: cắt tấm giấy nhún mỏng màu xanh nhạt 10x146cm. Cắt giấy nhún màu xanh lá cây thành 4 tấm hình chiếc lá nhỏ để làm đài hoa. Sau đó cắt kẽm thành 1 đoạn dài làm cành hoa, 1 cành đoạn kẽm ngắn 7,5cm để cột cố định bông hoa

Tiếp theo, bạn gấp đôi tấm giấy nhún theo chiều dài, sao cho hai cạnh chiều dài cách nhau 1cm. Tiếp đến, bạn dùng ngón cái và ngón trỏ của hai bàn tay kéo giãn nhẹ trên nếp gấp của tấm giấy tạo thành đường gợn sóng

cách làm hoa hướng dương bằng giấy nhún
cách làm hoa hướng dương bằng giấy nhún

Bước 2: Đặt đầu dây kẽm dài lên 1/3 đầu nếp giấy đã gấp và kéo giãn, dán keo cố định và cuộn dải giấy bao quanh đầu sợi kẽm theo vòng tròn từ nhỏ đến lớn: 2,5cm, 3,5cm, 4,5cm, 5,5cm,… đến khi hết dãi giấy.

Sau khi cuộn xong dải giấy, bạn dùng tay túm bên dưới phần đài hai chia thành 5 phần cột chặt đoạn kẽm ngắn bên ngoài. Dùng súng bắn keo dán tấm giấy xanh bên ngoài để làm đài hoa.

Cách làm hoa cẩm chướng bằng giấy nhún
Cách làm hoa cẩm chướng bằng giấy nhún

Bước 3: Sau khi dán xong đài hoa, thì bạn hãy quấn cuộn sáp canh bên ngoài và quấn thêm 4 chiếc lá bên dưới đài hoa. Sau đó dùng tay tách từng lớp cánh của bông hoa thành hoa cẩm chướng là xong.

Cách làm hoa cẩm chướng bằng giấy nhún
Cách làm hoa cẩm chướng bằng giấy nhún

Tương tự bạn làm thêm cành hoa cẩm chướng khác để cắm vào giỏ hoa tươi thật đẹp. Cách làm hoa cẩm chướng này vừa nhanh vừa đẹp, bạn chỉ cần cắt giấy cuộn và dán, cũng không quá khó nhưng cần phải có sự tỉ mỉ, chỉnh chu để tạo nên những bông hoa đẹp, tự nhiên nhất.

Giỏ hoa giấy nhún đẹp, lạ - hoa cẩm chướng
Giỏ hoa giấy nhún đẹp, lạ – hoa cẩm chướng

2. Cách làm hoa tulip bằng giấy nhún cực đẹp

Sau đây, hãy cùng với bahhoasongxanh.com đi tìm hiểu về cách làm hoa tulip bằng giấy nhún đẹp trong bài viết sau đây nhé.

Đầu tiên cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

 •  Giấy nhún màu trắng, vàng, xanh
 • Kẽm làm cành hoa
 • Màu nước
 • Chậu hoa
 • Dụng cụ: kéo, súng bắn keo, cuộn sáp xanh

Tiếp theo hãy thực hiện theo các bước dưới đây nhé:

Bước 1: bạn hãy cắt giấy nhún màu trắng thành 6 tấm hình chữ nhật có kích thước 4x6cm, rồi cắt đường cong tạo thành cánh hoa. Tiếp theo cắt tấm giấy nhún màu vàng đậm hơn hình chữ nhật nằm ngang có kích thước 6x4cm, gấp đôi rồi gấp ba sau đó cắt đường cong hình chiếc muỗng nhưng không cắt rời.

Sau khi cắt xong thì bạn mở ra có 6 hình giống chiếc muỗng liền nhau để làm nhụy hoa. Tiếp theo hãy cắt giấy nhún màu vàng nhạt 1 tấm 8×1,5cm làm nhụy hoa giữa. Sau đó, bạn xoắn giữa tấm giấy nhụy màu vàng dài và dán cố định vào đầu sợi kẽm. Với tấm nhụy có hình chiếc muỗng thì banh chỉ xoắn giữa phần thân nhụy và dán bao quanh bên ngoài lõi nhụy.

Cách làm hoa tulip bằng giấy nhún
Cách làm hoa tulip bằng giấy nhún

Bước 2: Về phần cánh hoa bạn hãy dùng màu tô lên từ cánh hoa để tạo tông màu từ đậm đến nhạt và từ ngoài vào trong. Bạn có thể gấp đôi cánh hoa lại sau đó mở cánh hoa bên phải dùng súng bắn keo dán cố định vào đường gân giữa cánh hoa.

Tiếp theo, dùng kéo vuốt cong đường gân cánh hoa, giữa và kéo dãn nhẹ hai bên giữa cánh hoa nhằm tạo độ cong tự nhiên cho cánh hoa đó. Tương tự, bạn cũng có thể thực hiện cho 5 cánh còn lại và dùng súng bắn keo dán 3 cánh hoa thứ nhất bao quanh và dùng nhụy hoa làm lớp cánh thứ nhất, dán 3 cánh hoa còn lại xen với 3 cánh hoa thứ nhất để làm lớp cánh hoa thứ hai.

Cách làm hoa tulip bằng giấy nhún
Cách làm hoa tulip bằng giấy nhún

Bước 3: Cắt giấy nhún màu xanh tấm dài và cắt hình chiếc lá tulip, sau đó bạn quấn sáp xanh bên phía dưới đài hoa, cành hoa và quấn 2 chiếc lá ôm dọc theo cành hoa. Bạn nên làm thêm vài cành hoa tulip khác để cắm thành giỏ hoa tulip độc lạ, đẹp mắt.

Cách làm hoa tulip bằng giấy nhún
Cách làm hoa tulip bằng giấy nhún

Và bây giờ là bạn đã có những bông hoa tulip đẹp, lạ mắt. Bạn có thể cắm chúng vào trong giỏ hoa và trang trí tại phòng khách, ngủ, hay phòng làm việc của mình rồi nhé.

Giỏ hoa tulip bằng giấy nhún đẹp, lạ mắt
Giỏ hoa tulip bằng giấy nhún đẹp, lạ mắt

3. Cách làm giỏ hoa giấy nhún đẹp, lạ mắt

Để biết cách tạo nên một giỏ hoa giấy nhún đẹp, lạ mắt thì hãy tham khảo ngay cách làm trong bài viết này nhé

Đầu tiên là bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

 • Hoa được làm bằng giấy nhún, với đầy đủ màu sắc như: hồng, đỏ, vàng, tím, xanh,…
 • Giỏ hoa mây có quai xách
 • Giấy nhún: màu tím, kem, tấm giấy kiếng trong
 • Xốp cắm hoa
 • Chiếc nơ ruy băng màu xanh, bảng gỗ nhỏ màu đen
 • Dụng cụ: kéo, dao

Tiếp theo, cách tạo nên giỏ hoa bằng giấy nhún đẹp, lạ mắt

Bước 1: Cắt giấy nhún màu tím và kem theo hỉnh chữ nhật có cạnh chiều dài và chiều rộng gấp đôi chiều dài và rộng của giỏ mây. Đặt 2 tấm giấy chồng lên nhau và hơi lệnh nhau vào trong giỏ, nhằm che khối xốp và trang trí giỏ hoa thêm đẹp hơn. Sau đó cắt xốp cắm hoa theo khối hình chữ nhật và đặt vào bên trong giỏ nằm giữa hai tấm giấy.

Giỏ hoa giấy nhún đẹp, lạ mắt
Giỏ hoa giấy nhún đẹp, lạ mắt

Bước 2: Cắm cành hoa hồng đã được làm trước và thẳng đứng giữa mặt xốp, chiều cao của cành hoa bằng với chiều cao của quai giỏ. Bạn cắm 4 cành hoa xung quanh hơi nghiêng theo 4 hướng, và bông hoa hướng ra ngoài. Trong đó có 2 bông hoa hướng ra 2 bên chân của quai giỏ, 2 bông còn lại hướng ra hai bên giỏ và tiếp tục cắm các cành hoa hồng và màu tím đan xen giữa các cành hoa sao cho chiều cao của các cành hoa thấp hơn so với quai giỏ.

Giỏ hoa giấy nhún đẹp, lạ mắt
Giỏ hoa giấy nhún đẹp, lạ mắt

Sau khi cắm hoa xong, bạn cột chiếc nở ruy-băng để trang trí bên ngoài ngay chân quai giỏ cho giỏ hoa dịu dàng đáng yêu. Đừng quên cắm thêm chiếc bảng nhỏ màu đen trang trí đồng thời bạn có thể ghi lời chúc hoặc tin nhắn yêu thương lên đấy đó nhé.

Giỏ hoa giấy nhún đẹp, lạ mắt
Giỏ hoa giấy nhún đẹp, lạ mắt

4. Đặt mua nguyên liệu để làm hoa và giỏ hoa bằng giấy nhún ở đâu?

Bạn cũng có thể đặt mua nguyên vật liệu làm giỏ hoa giấy nhún đẹp, lạ mắt tại các cửa hàng Văn phòng Phẩm, hay nơi bán đồ handmade hoặc có thể đặt mua trên sàn thương mại điện tử như: Shopee, lazada, tiktok,… Bạn có thể thỏa mãn được niềm đam mê tự tay sáng tạo nên những bông hoa, giỏ hoa bằng giấy nhún đẹp, lạ mắt để trang trí cho phòng khách, phòng làm việc trở nên đẹp và tinh tế hơn.

 

This Post Has One Comment

Trả lời