Giảm giá!

HOA SEN NGÀN LỚP

Original price was: 185.000 ₫.Current price is: 150.000 ₫.

🏳️ Xuất xứ: Hà Nội
📦 Quy cách đóng gói: bó 10 cành
🏍 Quy cách giao hàng: Vườn nhận đơn và giao hàng trong khu vực nội thành thành phố Hồ Chí Minh.
📜 Hướng dẫn sử dụng: dùng để làm hoa bó hoặc trang trí nhà cửa
❄️ Hướng dẫn chăm sóc: cắt xéo gốc, cắm vào nước hoặc mút cắm hoa chuyên dụng

Danh mục: , Từ khóa:

Mô tả

Sen ngàn lớp hay SEN PHẬT BÀ màu hồng, xếp thành từng lớp chồng chất lên nhau tạo nên 1 bông sen to hơn sen thường, cũng vì điều đó mà nó còn gọi là sen nghìn cánh.

Sen ngàn lớp
Sen ngàn lớp

“Trong đầm gì đẹp bằng sen

Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng

Nhị vàng bông trắng lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”

ĐẶC ĐIỂM CỦA HOA SEN

Sen ngàn lớp
Sen ngàn lớp

Cây sen thuộc loài thực vật thủy sinh và sống ở dưới nước lâu năm. Thân sen dài khoảng 0,5 – 1,5m, củ sen được hình thành bởi phần thân rễ phình to ra và màu nâu vàng, có hình như dùi trống. Trên thân cây có gai, hình trụ thon dài, mọc từ củ sen và đâm sâu vào dưới bùn. Thân rễ còn được gọi là ngó sen, hình ống, bên trong có nhiều lỗ khí tạo thành các rãnh. Ngó sen có màu trắng và chồi mầm mọc ở đầu ngọn.

Lá sen mọc ở cuống dài vươn lên bên trên mặt nước. Lá sen màu xanh và không bị thấm nước. Phiến lá to bản hình tròn và thường có đường kính khoảng 60 – 70cm, bề mặt lá có các gân tỏa thành những vòng tròn.

Sen ngàn lớp
Sen ngàn lớp

Hoa sen mọc trên cuống dài giống như lá, khi nở bung ra nhiều lớp cánh xếp chồng và đan xen với nhau. Hình dáng cánh sen giống với chiếc thuyền úp chồng vào nhau. Cấu tạo của hoa gồm cánh hoa, bao phấn, lá noãn, nhụy sen, đài sen và gương sen. Hoa có nhiều màu nhưng phổ biến nhất là màu trắng và hồng.

Ý NGHĨA CỦA HOA SEN

Sen ngàn cánh
Sen ngàn cánh

Hoa sen được chọn làm Quốc hoa và biểu tượng cho sức sống mãnh liệt của dân tộc Việt Nam. Loài hoa này thể hiện cho sự tinh tế, thuần khiết và thanh cao thoát tục. Chính vì vậy, hình ảnh hoa sen xuất hiện trong các tác phẩm nghệ thuật thơ ca, hội họa, kiến trúc, điêu khắc…

Sen ngàn cánh
Sen ngàn cánh

Hoa sen mang vẻ đẹp thanh khiết, mỏng manh nhưng sức sống vô cùng mạnh mẽ. Dù sống giữa bùn lầy, những bông sen vẫn vươn lên để tỏa hương thơm ngát như gói gọn tất cả sự tinh túy của đất trời. Đó là biểu tượng của sức sống bất diệt, dù trong bất kỳ điều kiện nào thì loài hoa này vẫn nở hoa rực rỡ và vươn mình đón ánh nắng mặt trời. Do đó, người ta thường ví những phẩm chất ấy của hoa sen với hình ảnh người nông dân Việt Nam có sức sống bền bỉ, liêm khiết, trong sạch và không làm điều trái với đạo đức, lương tâm

Nhờ có vẻ đẹp khác lạ mà sen phật bà đang được ưa chuộng chơi cảnh, trang trí các hồ thuỷ sinh, hồ nước. Hương sen lan toả, thời gian nở sớm lâu tàn khiến loại sen này trở nên cây hoa cảnh hot nhất thị trường hiện này.
Ngoài tác dụng trang trí, cánh sen có thể dùng để ướp trà, giảm mất ngủ và điều hoà cholesteron trong máu.
Sen ngàn cánh
Sen ngàn cánh

Hoa sen ngàn lớp bán ở đâu?

“Loại sen này được nhiều người thích vì bông to, đẹp và có thể chơi được 5-7 ngày mới tàn”
“Giá sen nghìn cánh năm nay rẻ nhất từ trước đến nay. Trước đây phải 300-400 nghìn đồng/chục bông còn không có mà bán. Ngay năm ngoái, nhà tôi bán buôn tại đầm là trên 200 nghìn đồng/bó 10 bông nhưng năm nay chỉ còn 140 nghìn đồng. Sen bách diệp thì chỉ còn 60 nghìn đồng/bó 10 bông”
– Bách Hóa Sống Xanh là cừa hàng về các sản phẩm theo tiêu chí SỐNG XANH
– Fanpage: KHU VƯỜN NHÀ TUI
– Hotline: 0943753079

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.