SẦU RIÊNG RỤNG

89.000 

Sầu Riêng

– Nơi trồng: Đak Lak – Kon Tum

– Tiêu Chuẩn: Viet Gap

– Đơn vị: Kg

– Giá trị dinh dưỡng: 100g

 • Năng lượng 160kcal
 • Protein 2,5g
 • Chất béo toàn phần 2,8g
 • Chất béo no 0,85g
 • Chất xơ 3,1g
 • Carbohydrate 31,1g
 • Cholesterol 0mg
 • Natri 8mg
Mã: ri6 Danh mục: , Từ khóa:

Mô tả

Sầu riêng, luôn là loại trái cây hot và được săn lùng ráo riết trong mùa hè. Vậy phải làm sao để mua được một quả sầu riêng RỤNG chín ngon, chất lượng và an toàn? 

Các bạn hãy coi từ phút 21:40 để chủ vườn hưỡng dẫn phân biệt sầu riêng rụng nhé.

Những điều cần biết về sầu riêng

Sầu riêng là loại quả đặc biệt và là vua của các loại quả. Bởi trái sầu riêng là loại hoa quả dùng để vua “dụ” mỹ nhân, mùi trái sầu riêng thực sự là mùi tất chân sau khi tập GYM… Đó là những sự thật “khó đỡ” về quả sầu riêng.

Sầu riêng có thể phòng bệnh trầm cảm

Hàm lượng vitamin B6 trong sầu riêng là rất cao, đây là tác nhân giúp kích thích sự sản xuất serotonin giúp phòng chống chứng trầm cảm tự nhiên.

Một số nghiên cứu đã cho biết, khi lượng serotonin giảm hay bị rối loạn sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái trầm cảm. Do đó, bạn có thể duy trì sự ổn định serotonin bằng cách thường xuyên ăn sầu riêng.

Sầu riêng rụng dễ tách vỏ
Sầu riêng rụng dễ tách vỏ

Không tốt cho người bị suy thận

Lượng kali trong sầu riêng sẽ cực nguy hiểm với những bệnh nhân bị suy thận. vì khi lượng kali trong máu vượt quá mức 6,5mmol/l sẽ làm tim loạn nhịp và đưa tới ngừng tim đột ngột, có thể gây tử vong đột ngột.

Sầu riêng rụng khi nào?

Vị trí sầu riêng rụng cuống

Cuống trái và thân nhánh sầu riêng có phần hơi phù, nơi đây khi trái chín sẻ tách rời khỏi nhánh và rơi xuống.
Tại nơi phù có một lớp tế bào đặc biệt, khi trái chưa chín thành phần hoá học vẫn bình thường như tất cả các tế bào khác, nhưng khi trái chín thì thành phần hoá học biến đổi, ở nhiệt độ thấp ban đêm, lớp tế bào này sẽ hoá đông, với trọng lượng nặng của trái, trái sẽ tách rời khỏi cuống nối liền nhánh để rơi xuống.
sầu riêng rụng
sầu riêng rụng
Để có được trái sầu riêng chín cây, thơm ngon phải tốn rất nhiều công sức thời gian, cũng như không bảo quản tốt thì sẽ làm giảm hương vị của sầu riêng khi đến tay người dùng.
Vì vậy mà hiện nay có tình trạng nhiều nhà vườn hái trái sầu riêng còn xanh trước, sau đó ngâm hóa chất cho chín để khi đến tay người tiêu dùng sẽ chín vừa. Điều đó giải thích tại sao trên thị trường hiện nay tràn ngập sầu riêng tẩm thuốc….

Thời gian thu hoạch sầu riêng rụng?

Sầu riêng rơi vào người có thể rất nguy hiểm nhưng thật may là loại trái cây này còn có “lòng nhân ái”, thường rơi vào ban đêm.
Vì vậy thu hoạch sầu riêng rụng thường được thực hiện vào sáng sớm để đảm bảo an toàn cũng như chất lượng trái sầu riêng được tốt nhất. Sầu riêng rụng sẽ giảm chất lượng khi bị phơi trực tiếp dưới nắng quá lâu.
Cây sầu riêng
Cây sầu riêng

Phân biệt sầu riêng rụng bằng cảm quan

Để nhận biết sầu riêng nhúng thuốc nhiều hay ít rất khó bởi thuốc là dạng lỏng như nước nhìn mắt thường không thể nhìn thấy được. Người tiêu dùng chỉ có thể nhận biết được sầu non cắt ép hay sầu già qua một số mẹo nhỏ sau:

Gai sầu

Sầu riêng già có gai nở to vì vậy độ nhọn của gai cũng giảm, màu không quá xanh cũng không quá sạm. Đối với sầu riêng non, gai vẫn chưa trổ hết và nhọn “như chông”, màu sắc lúc này nhìn xanh non

Cuống sầu

Trên cuống của sầu riêng có 2 phần, cuống dưới (sát quả) và cuống trên (đĩa). Hãy chọn những quả sầu riêng không còn đĩa hoặc đã nứt đĩa thì cơm sầu sẽ ngon, thơm và ngọt hơn rất nhiều.

sầu riêng rụng
cuống sầu riêng rụng tươi

Tuy nhiên, cách này cũng không hoàn toàn đúng 100% vì sầu cắt non sẽ bị cắt qua phần đĩa hòng qua mắt những người mua.

Với sầu chín tới và mới cắt thì phần cuống cũng như các loại hoa quả khác là sẽ rất tươi, ấn nhẹ có cảm giác ướt tay và nhựa chảy ra.

Ngược lại sầu non hoặc để lâu ngày cuống sẽ bị thối hoặc rụng và có màu sạm đen.

Cách chọn sầu riêng ngon

Sầu riêng rụng dễ tách vỏ
Sầu riêng rụng dễ tách vỏ
 • Dựa vào hình dáng của quả sầu riêng: Khi chọn sầu riêng không quan trọng kích thước to hay nhỏ mà quan trọng là phần eo quả phải phình to đều, không bị vẹo vọ. Quả có phân thành các múi rất to và rõ ràng.
 • Kiểm tra gai của quả sầu riêng: Quả sầu riêng đã già thì có những gai nở to, rất cứng nhưng đầu gai hơi tròn chứ không nhọn hắt và nhỏ xíu.
 • Dựa vào tiếng động khi gõ vào quả: Khi gõ mà thấy tiếng bộp bộp hoặc bịch bịch phát ra rất chắc chắn thì đó là quả có phần cơm dày và hạt lép.
 • Màu sắc của quả sầu riêng: Những quả sầu riêng có cơm vàng sữa, hạt lép thì có vỏ màu xanh rêu hoặc màu xanh rêu hanh vàng. Gai sầu riêng cũng cứng và thưa hơn nhiều so với những quả non.
 • Quan sát cuống sầu riêng: Quả sầu riêng đã già, chín đều và ngon thì có phần cuống cứng và vẫn xanh tươi.
 • Cách tách múi sầu riêng: Những quả đã già, chín tới thì phần múi của nó đã tự tách ra và người bán chỉ cần dùng cây khui chuyên dụng nhẹ nhàng tách rất đơn giản. Còn những quả non thì sẽ rất mất sức mới có thể tách được múi.

Mua rau sạch ở đâu? cửa hàng rau sạch

– Bách Hóa Sống Xanh là cừa hàng về các sản phẩm theo tiêu chí SỐNG XANH
– Fanpage: KHU VƯỜN NHÀ TUI
– Hotline: 0943753079

Thông tin bổ sung

ri6

loại

thái

loại

hạt

loại

chuồng bò

loại

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.