You are currently viewing CHỌN QUÀ VÀ CÁCH TẶNG QUÀ CHO THẦY CÔ
cách tặng quà thầy cô

CHỌN QUÀ VÀ CÁCH TẶNG QUÀ CHO THẦY CÔ

Theo nhiều nghiên cứu ghi nhận, tặng quà được xem là một trong những cách thể hiện tình cảm và sự biết ơn của học sinh đối với thầy cô giáo một cách thích hợp nhất. Nhưng cách tặng quà cho thầy cô như thế nào và nên tặng món quà gì thì cho thầy cô những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn.

CHỌN QUÀ TẶNG CHO THẦY CÔ

Những món quà nên tặng

Tặng quà cho thầy cô 20/11
Tặng quà cho thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Một quà tặng nho nhỏ nhưng chu đáo và sâu sắc chính là phần thưởng thích hợp cho thầy cô của mình. Chú ý, đừng nên tặng cho họ những món quà quá xa xỉ và tốn kém vì nó không những không phù hợp cho mối quan hệ thầy trò mà còn làm lệch đi ý nghĩa biết ơn tốt đẹp ban đầu dành cho họ. Những món quà nhỏ như chiếc khung ảnh, bó hoa, hay cụ thể hơn là những món quà tặng văn phòng phẩm như bút, sổ tay… cũng được xem là những món quà thích hợp và đầy ý nghĩa dành tặng cho thầy cô của mình.

Những món quà không nên tặng

Học sinh, sinh viên không nên tặng cho thầy cô mình những món quà tặng quá thiên về cá nhân. Vì mối quan hệ thầy – trò không giống như mối quan hệ bạn bè thông thường hay mối quan hệ nhân viên và sếp trong công việc. Do đó, tiền bạc được xem là món quà khá tế nhị và không nên tặng trong trường hợp này, hay những món quà mang ý nghĩa nhằm mục đích riêng biệt nào đó.

CÁCH TẶNG QUÀ CHO THẦY CÔ

Chọn thời gian thích hợp

Thời điểm tốt nhất để tặng quà cho thầy cô chẳng lúc nào thích hợp hơn ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11. Cũng có nhiều ý kiến cho rằng nên tặng quà cho thầy cô vào ngày sinh nhật của họ. Tuy nhiên, cần cân nhắc rằng mục đích của việc tặng quà chỉ là muốn thể hiện lòng biết ơn của mình chứ không phải để tổ chức sinh nhật cho họ. Hơn nữa, sinh nhật cũng chỉ thích hợp cho những món quà từ bạn bè hoặc người thân trong gia đình. Do đó, món quà sinh nhật cho thầy cô từ học trò của mình e không thích hợp cho lắm.

Tặng quà cho thầy cô một cách bất ngờ, kín đáo

Tặng quà một cách bất ngờ và kín đáo sẽ làm tăng giá trị món quà gấp nhiều lần và nhân đôi niềm vui, niềm hạnh phúc cho người nhận. Nhiều cô cậu học trò đã chọn cách để quà vào ngăn bàn giáo viên nhằm tạo sự bất ngờ lẫn cảm kích cho những người thầy, người cô yêu quý của mình. Nói cách khác, không nên mang quà ra tặng ngay giữa lớp, vì có thể nhiều người sẽ cho rằng bạn tặng nhằm mục đích riêng tư nào đó chứ không hẳn là bày tỏ lòng biết ơn của mình.

tặng quà cho thầy cô 20/11
tặng quà cho thầy cô 20/11

Dù như thế nào đi nữa, cũng đừng nên đặt nặng vấn đề phải tìm cho mình món quà thật sự hoàn hảo. Chỉ cần cân nhắc xem thầy cô mình mong muốn nhận được gì nhất sau đó chọn ra quà tặng thích hợp. Một điểm mười tròn trĩnh, một sự ngoan ngoãn, lễ phép, biết vâng lời thầy cô cũng có thể là món quà to lớn làm thầy cô cảm thấy ấm lòng rồi. Còn phương thức tặng quà cho thầy cô ra sao, chủ yếu chỉ là hình thức giúp bạn bày tỏ sự lòng biết ơn, sự tôn trọng, và phép lịch sự đối với các vị thầy cô đáng kính của mình mà thôi.

Trả lời