You are currently viewing 10 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ ONG MẬT

10 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ ONG MẬT

Những điều thú vị về ong mật

Sự thật về ong mật

1.  Ong mật là loài thụ phấn siêu quan trọng cho hoa, quả và rau. Điều này có nghĩa là chúng giúp các cây khác phát triển! Ong chuyển phấn hoa giữa các bộ phận đực và cái, giúp cây phát triển hạt và kết trái.

2.  Ong mật sống thành tổ (hoặc đàn). Các thành viên của tổ ong được chia thành ba loại:

     Nữ hoàng : Một nữ hoàng điều hành toàn bộ tổ ong. Công việc của cô là đẻ những quả trứng sẽ đẻ ra thế hệ ong tiếp theo của tổ ong. Ong chúa cũng tạo ra các chất hóa học hướng dẫn hành vi của các con ong khác.

     Công nhân : tất cả đều là nữ và vai trò của họ là kiếm thức ăn (phấn hoa và mật hoa từ hoa), xây dựng và bảo vệ tổ ong, làm sạch và lưu thông không khí bằng cách đập cánh của chúng. Ong thợ là loài ong duy nhất mà hầu hết mọi người từng thấy bay xung quanh bên ngoài tổ ong.

     Drone : Đây là những con ong đực, và mục đích của chúng là giao phối với ong chúa mới. Vài trăm con sống trong mỗi tổ ong trong suốt mùa xuân và mùa hè. Nhưng đến mùa đông, khi tổ ong chuyển sang chế độ sinh tồn, các máy bay không người lái bị đuổi ra ngoài!

3.  Những con bọ vo ve này nổi tiếng nhất vì điều gì? Mật ong ngon ! Nhưng bạn có biết họ sản xuất mật ong để làm thức ăn dự trữ cho tổ ong trong mùa đông? May mắn cho chúng tôi, những công nhân nhỏ bé hiệu quả này sản xuất mật ong nhiều hơn gấp 2-3 lần so với nhu cầu của họ, vì vậy chúng tôi cũng có thể thưởng thức món ngon! 4. Nếu ong chúa chết, ong thợ sẽ tạo ra một ong chúa mới bằng cách chọn một ấu trùng non (côn trùng con mới nở) và cho nó ăn một loại thức ăn đặc biệt gọi là “ sữa ong chúa ”. Điều này cho phép ấu trùng phát triển thành một nữ hoàng có khả năng sinh sản.

Sự thật về ong mật

5. Ong mật là loài ruồi nhặng. Chúng bay với tốc độ khoảng  25km mỗi giờ và đập cánh 200 lần mỗi giây !

6. Mỗi con ong có 170 thụ thể mùi , có nghĩa là chúng có một khứu giác nghiêm trọng! Chúng sử dụng điều này để giao tiếp trong tổ và nhận ra các loại hoa khác nhau khi tìm kiếm thức ăn.

7. Một con ong thợ trung bình chỉ sống được từ năm đến sáu tuần. Trong thời gian này, cô ấy sẽ tiết ra khoảng một phần mười hai thìa cà phê mật ong.

8. Nữ hoàng có thể sống đến năm năm. Cô ấy bận rộn nhất trong những tháng mùa hè, khi cô ấy có thể đẻ tới 2.500 quả trứng mỗi ngày! 

Sự thật về ong mật

9. Ong mật cũng là những con ong giỏi giang! Để chia sẻ thông tin về các nguồn thực phẩm tốt nhất, họ thực hiện ‘ vũ điệu lắc lư ‘ của mình. Khi mối thợ quay trở lại tổ ong, nó di chuyển theo hình số 8 và lắc lư cơ thể để chỉ ra hướng của nguồn thức ăn. Hay quá, hả?

10. Đáng buồn thay, trong 15 năm qua, các đàn ong ngày càng biến mất mà người ta vẫn chưa biết lý do. Được gọi là ‘rối loạn sụp đổ thuộc địa’, hàng tỷ con ong mật trên khắp thế giới đang rời khỏi tổ của chúng, không bao giờ quay trở lại. Ở một số vùng, có tới 90% đàn ong đã biến mất!

#honey

Cùng thư giãn với bài hát HONEY BEE ngọt ngào nhé

honey bee song

Bài hát thực hiện bởi Blake Tollison Shelton (sinh ngày 18 tháng 6 năm 1976 ở Ada, Oklahoma) là một ca sĩ nhạc đồng quê người Mỹ. Vợ anh là Miranda Lambert cũng là một ngôi sao khác của dòng nhạc đồng quê.

– Bách Hóa Sống Xanh là cừa hàng về các sản phẩm theo tiêu chí SỐNG XANH
– Fanpage: KHU VƯỜN NHÀ TUI
– Hotline: 0943753079

Trả lời