You are currently viewing CÁCH PHA CHẾ TRÀ QUẤT MẬT ONG THANH NHIỆT GIẢI ĐỘC

CÁCH PHA CHẾ TRÀ QUẤT MẬT ONG THANH NHIỆT GIẢI ĐỘC

Cách pha trà quất mật ong không chỉ ngon mà còn là thức uống giàu vitamin C nên giúp tăng cường sức đề kháng và thanh lọc gan một cách tự nhiên. Trời nắng nóng như thế này, quên đi những ly nước chanh thân thuộc, tận dụng cây quất ở nhà làm trà quất kết hợp cùng mật ong dịu nhẹ, thanh mát nào. Ngay bây giờ, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách pha chế nước uống thanh nhiệt bổ dưỡng này nhé!

Trong quất chứa nhiều Vitamin C nên giúp tăng cường sức đề kháng và thanh lọc gan một cách tự nhiên. Trà quất mật ong có vị chua thơm dịu chứ không gắt, vì dùng mật ong để tạo ngọt nên cảm giác vị ngọt rất vừa vặn.

cách pha trà quất mật ong
cách pha trà quất mật ong

Nguyên Liệu Chuẩn Bị Pha Trà Quất Mật Ong

  • Chanh: 1 quả
  • Quất: 2 – 3 quả
  • Mật ong: 10ml
  • Trà xanh: 1 gói
  • Đá viên

Hướng Dẫn Cách Pha Trà Quất Mật Ong

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

Hãm trà: Cho gói trà xanh vào bình để rửa trà, bằng cách đổ một ít nước sôi vào bình và đổ nước đó ra lại. Sau đó mới đổ nước sôi ngâm từ 5 đến 7 phút. Tuyệt đối không được nấu trà trên bếp, sẽ gây ra vị chát của trà.

Chanh bổ đôi, một nửa quả thái lát mỏng để trang trí, một nửa quả dùng vắt lấy nước.

Quất bổ đôi rồi vắt lấy nước cốt, vớt bỏ hạt.

Bước 2: Pha Trà Quất Với Mật Ong

Cho lần lượt nước cốt chanh, nước quất, mật ong vào khuấy đều. Lượng mật ong điều chỉnh tùy theo khẩu vị của bạn thích ngọt vừa hay ngọt đậm, bỏ đá viên và cuối cùng là trà xanh. Đối với vỏ quất không bỏ đi mà vẫn bỏ vào cốc để pha trà cho thơm (vỏ quất còn có hiệu quả giải cảm rất tốt).

Bước 3: Trang Trí

Cho một ít đá viên vào. Tiếp đến gài 1 lát chanh lên viền cốc để trang trí cho đẹp mắt. Chờ một lúc cho đá tan bớt là bạn có thể thưởng thức ly trà quất với mật ong mát lạnh và cực đã khát rồi!

cách pha trà quất mật ong
cách pha trà quất mật ong

Trong quá trình vắt lấy nước quất, bạn nên lau tay hoặc rửa tay sơ qua nước sau mỗi lần vắt để vỏ quất không gây ra vị chát trong nước quất. Ngoài ra sử dụng tinh dầu quất trong vỏ quất, bạn chỉ cần bóp nhẹ vỏ quất tự động sẽ tiết ra những tia tinh dầu lên miệng ly. Khi đưa ly lên ngửi mùi quất thơm ngao ngát, chỉ muốn uống hoài không ngừng.

Nếu có lá trà xanh tươi, bạn có thể dùng thay thế cho trà xanh khô thì hương vị sẽ thơm mát hơn hẳn. Bạn cũng có thể thêm vài lát gừng tươi, vừa thơm mà lại giúp tăng hiệu quả giải cảm nữa nhé! Trà quất mật ong đáp ứng cả ba yêu cầu Ngon – Bổ – Rẻ lại dễ làm và yên tâm về chất lượng nên bạn ngại gì mà không thử tự pha chế trà trái cây thơm mát này để thưởng thức.

Tham khảo clip pha chế trà quât mật ong nhé

Yêu cầu và thưởng thức trà quất mật ong

– Ly Trà quất mật ong hoàn hảo sẽ có màu vàng xanh rất đẹp mắt, dậy mùi thơm hấp dẫn, vị ngọt thanh chua nhẹ hoà quyện với vị ngon đặc trưng của nước chè xanh rất ngon miệng, có tác dụng kích thích khẩu vị người thưởng thức vô cùng hiệu quả.

– Với món trà quất mật ong này, bạn có thể uống nóng hay uống lạnh đều rất ngon và tốt cho sức khoẻ:

+ Uống nóng: Ngay sau khi pha chế trà quất mật ong, rót ra trà ra ly và thưởng thức ngay và luôn ly trà ấm nóng, có thể dùng kèm thêm một vài món mứt, bánh tuỳ thích sẽ vô cùng thú vị đấy.

+ Uống lạnh: Để trà quất mật ong nguội, rót ra ly, cho thêm đá viên vào rồi thưởng thức hoặc cho bình trà quất mật ong vào ngăn mát tủ lạnh để có thể uống cả ngày cũng rất ngon đấy.

Trả lời