You are currently viewing CÂU CHUYỆN RAU SẠCH CỦA NGƯỜI NHẬT

CÂU CHUYỆN RAU SẠCH CỦA NGƯỜI NHẬT

Sự thật về câu chuyện rau sạch của Người Nhật

Tại sao người Nhật phải chịu chi trả số tiền rất lớn chỉ để thưởng thức rau sạch tươi ngon? Điều gì khiến một đất nước đi đầu trong công nghiệp như Nhật Bản có nền nông nghiệp phát triển vượt bậc như hiện nay?

Hãy cùng Ăn Sạch Uống Sạch khám phá sự thật về câu chuyện rau sạch của xứ sở Mặt Trời Mọc nhé!

1. Nhật Bản – Đất nước chuộng đồ sạch

Nhật Bản được biết đến là một Quốc gia phát triển sầm uất, công nghệ hiện đại, chất lượng cuộc sống ở tầm cao. Việc sở hữu được đất ở xây nhà đối với người dân lao động ở đây được ví như là câu chuyện xa xỉ. Điều quan trong hơn hết, họ sẵn sàng trả một khoản tiền đắt đỏ cho chi phí ăn uống của gia đình để đảm bảo được chất lượng rau sạch dùng hằng ngày.

câu chuyện rau sạch

Người dân Nhật Bản rất chuộng rau xanh

Dân số Nhật Bản vào khoảng 127 triệu người nhưng hiện chỉ tầm 3,9% số lao động làm nông nghiệp. Hiện nay, sản lượng rau quả sạch do người Nhật trồng đáp ứng được 70 – 80% nhu cầu tiêu thụ nội địa, phần còn lại vẫn phải nhập khẩu. Tuy nhiên, rau sạch theo công nghệ cao của họ vẫn được xuất khẩu sang các thị trường khác trên thế giới vì đạt chuẩn chất lượng và đảm bảo an toàn thực phẩm.

Mô hình rau sạch theo công nghệ cao tại Nhật được phát triển và lan rộng đến các nước nông nghiệp. Một số khu vực của Việt Nam cũng đang áp dụng công nghệ rau sạch hay hạt giống rau của Nhật nhằm cải tiến chất lượng, đa dạng chủng loại.

2. Tính kỷ luật trong sản xuất

Bản chất của Người Nhật vốn luôn là ý thức kỷ luật và nguyên tắc, họ lấy sức khỏe làm tiêu chí lao động và sản xuất hàng đầu. Họ trồng rau bằng cả trái tim của mình, và chỉ cho phân phối những sản phẩm mà chính người trồng đã thưởng thức.

Từ quy trình gieo hạt, chăm sóc và phân bón, người nông dân đều tuân thủ hướng dẫn. Họ còn kỹ lưỡng khi trang bị cho mình sổ tay để ghi chép cẩn thận. Các nông trại rau sạch tại Nhật “mười như một”, bởi quy trình và kỹ thuật canh tác khoa học luôn phải được áp dụng giống nhau.

câu chuyện rau sạch
nền nông nghiệp sạch

Họ nghiêm ngặt trong từng khâu, nhất là phân bón, đảm bảo hoàn toàn không sử dụng chất kích thích hóa học, thuốc trừ sâu. Rau của người Nhật trồng sạch đến mức có thể hái và ăn ngay tại cánh đồng.

câu chuyện rau sạch
câu chuyện rau sạch

Quy trình sản xuất rau sạch tại Nhật vô cùng nghiêm ngặt

3. Điều đặc biệt trong cách trồng rau của người Nhật

Điểm nổi bật mà mô hình trồng rau sạch của Nhật Bản là hạn chế tối đa việc tưới nước cho rau. Họ sử dụng bạt nilon làm lớp phủ bề mặt đất, tận dụng nguồn nước tự nhiên, nước bốc hơi từ dưới đất sẽ được hấp thụ lại, nhờ vậy giúp đất duy trì được đổ ẩm. Ngoài ra, lớp phủ nilon này còn có tác dụng không cho cỏ dại mọc lên, tránh được việc sử dụng thuốc diệt cỏ.

Một yếu tố rất quan trọng nữa là người Nhật luôn lựa chọn những khu vực cách xa khu công nghiệp để xây dựng trang trại rau sạch. Những mô hình trồng rau sạch áp dụng theo công nghệ Nhật Bản luôn đảm bảo đủ 5 tiêu chí: Giống sạch, đất sạch, nước sạch, rau sạch và thu hoạch sạch.

Mua rau sạch ở đâu? cửa hàng rau sạch?

– Bách Hóa Sống Xanh là cừa hàng về các sản phẩm theo tiêu chí SỐNG XANH

– Fanpage: KHU VƯỜN NHÀ TUI

– Hotline: 0943753079

Trả lời