You are currently viewing ĐƯỜNG PHÊN ĐỎ LÀ GÌ?
ĐƯỜNG PHÊN

ĐƯỜNG PHÊN ĐỎ LÀ GÌ?

Đường phên —> Ngon như đường cát. Mát như đường phèn.
Mật mía Xứ Nghệ kính mời…kính mời..!!!

Đường phên đỏ là gì?

💝💝*** Đường mía thô (Đường phên đỏ) là một loại thực phẩm tự nhiên hoàn toàn không sử dụng các hóa chất làm trắng hoặc hóa chất phụ gia trong khi nấu, là chất ngọt tự nhiên có chứa nhiều khoáng chất tự nhiên trong nước mía (nước, xơ, khoáng chất, vitamin và đặc biệt có chứa lượng sắt cao), có lợi cho sức khỏe của cả gia đình.
ĐƯỜNG PHÊN
Đường mềm dễ xắt mỏng

Đặc điểm của đường phên đỏ

Mùi thơm dễ chịu của mía, kiến rất thích bâu vào, mềm và dễ thái vì không pha lẫn vôi để tạo độ rắn. Thái ra mà rơi xuống nền nhà quay lại nó đã tan hết ra rồi.
Đường được nấu từ tháng 11 dương lịch năm trước cho đến hết tháng 4 hàng năm .sau
Nấu chè hay kho cá, nấu sữa hay pha cafe hãy thử dùng đường khuôn xứ Nghệ nhé!
ĐƯỜNG PHÊN
Đường được đóng thành bánh

Tác dụng của đường phên

Sử dụng đường mía thô thay cho đường kết tinh trong công thức pha Trà ô mai, Cháo táo đỏ hoa cúc, Trà xanh, Nước gừng khô tươi táo đỏ .. rất tốt cho sức khỏe
– Uống nước đường nóng giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ trực tiếp các chất dinh dưỡng từ nước đường, có tác dụng bổ tỳ ấm vị, ngoài ra còn có rất nhiều các công dụng bất ngờ khác.
– Phụ nữ sau sinh mất nhiều máu, thể trạng yếu, nên uống đường phên từ 7 -10 ngày để bổ sung năng lượng, tăng lượng máu, có tác dụng tốt cho phục hồi thể chất, khích thích co bóp tử cung, đẩy nhanh sản dịch ra ngoài và tăng tiết sữa.
Đường này cũng tốt cho kinh nguyệt của phụ nữ. Khi kỳ kinh, chị em uống đường phên giúp làm ấm cơ thể, tăng cường năng lượng, lưu thông và gia tăng tuần hoàn máu, tránh bế kinh.
Khi bạn cảm thấy tinh thần mệt mỏi, khí sắc không tốt, hàng ngày có thể uống đường phên đặc nóng vào trước bữa ăn trưa. Nếu các triệu chứng trên nặng hơn thì uống thêm một cốc vào trước bữa tối, kiên trì uống trong 1 tuần sẽ cải thiện được tình hình.
– Mùa thu và mùa đông do tiết trời hanh khô nên da khô và ngứa, cũng có thể dùng nước đường xoa lên da sau đó tráng sạch, sẽ giúp giảm bớt cảm giác khô ngứa.
– Có thể cho thêm mộc nhĩ trắng, hồng táo, đậu đỏ, câu kỉ tử đun với đường phên uống có tác dụng lợi tiểu, nếu phụ nữ đến kỳ kinh sẽ giúp đẩy nhanh kinh nguyệt, giảm đầy hơi trướng bụng, co thắt cùng bụng….
ĐƯỜNG PHÊN
Có nhiều tác dụng hay

Đường Phên được sản xuất ở đâu

Việt Nam có nhiều vùng trồng mía làm nguyên liệu cho ngành sản xuất mía đường cung cấp cho các nhà máy đường tinh luyện nhưng vẫn có những vùng duy trì được phương pháp làm đường thủ công.
Đặc biệt là vùng Nghệ An nổi tiếng với các sản phẩm đường Phên, đường Phèn, đường Cát Lu được sản xuất theo phương pháp truyền thống. Ưu điểm của các loại đường này là vị ngọt thanh mát, ko sử dụng các hóa chất tẩy màu.
Công thức sản xuất truyền thống, thủ công nhưng được cải tiến để tuân thủ các yêu cầu về An toàn vệ sinh thực phẩm.

ĐƯỜNG PHÊN

Đặt mua đường tại đây!

– Đường Cát Lu
Tham khảo các sản phẩm khác tại KHU VƯỜN NHÀ TUI

This Post Has One Comment

Trả lời