You are currently viewing LẬT TẨY ĐỐI TƯỢNG LÀM MẬT ONG GIẢ

LẬT TẨY ĐỐI TƯỢNG LÀM MẬT ONG GIẢ

Gần đây, công an tp. Nha Trang đã phát hiện ra một số đối tượng dùng đường nấu để nguội sau đó chỉ cần pha thêm chút mật ong nuôi là có thể cho ra đời sản phẩm với nhãn mác “Mật ong rừng nguyên chất”. Cùng Bách hóa SỐNG XANH làm rõ vụ việc này qua thông tin sau.

Công nghệ “phù phép” mật ong

mật ong giả
mật ong giả

Tại Nha Trang, công an vừa tạm bắt đối tượng là Đặng Ngọc Vương (1995) thường trú tại 832 Lương Định Của, xã Vĩnh Trung, Nha Trang vừa bị Công an TP. Nha Trang về tội làm giả mật ong để bán lấy lời. Khi công an đến kiểm tra còn phát hiện và thu giữ 7 can nhựa loại 10 lít chứa mật ong giả và rất nhiều tổ ong khác.

Mật ong giả bán giá mật ong rừng

Theo lời khai của Vương, cách thức làm giả mật ong được thực hiện bằng cách dùng đường nấu lên rồi để nguội, sau đó pha thêm một ít mật ong nuôi được mua tại tỉnh Bình Dương với giá 90 ngàn đồng/lít rồi mang bán dưới mác là “Mật ong rừng tự nhiên” trị giá 500 – 600 ngàn đồng/lít.

mật ong giả
mật ong giả

Vì cho rằng mật ong rừng hiếm nên giá thành cao là đúng. Nên khi Vương bán ra cũng không mấy ai nghi ngờ. Bên cạnh đó, mỗi khi đi bán Vương thường mang theo miếng tổ ong để tăng sự tin cậy của người mua.

Xem thêm: Cách phân biệt mật ong thật

Ngoài Vương ra thì vẫn còn rất nhiều đối tượng khác đang làm giả mật ong theo hình thức này hoặc tinh vi hơn. Vì vậy, tránh tình trạng bỏ ra số tiền cao ngất ngưởng nhưng lại thu về hàng kém chất lượng bạn nên chọn địa chỉ uy tín để mua mật ong chứ không nên mua hàng không rõ nguồn gốc.

Trả lời