You are currently viewing MUA MẬT ONG RỪNG Ở ĐÂU? GIÁ MẬT ONG RỪNG?

MUA MẬT ONG RỪNG Ở ĐÂU? GIÁ MẬT ONG RỪNG?

Mua mật ong rừng ở đâu đảm bảo là hàng thật? hay “giá 1 lít mật ong rừng bao nhiêu?” là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc.

1. Mật ong rừng ở đâu có?

Như các bài phân loại mật ong thì, mật ong rừng là tên gọi chung cho mật ong được khai thác từ các tổ ong trong tự nhiên không do con người nuôi dưỡng.

Để cụ thể hơn người bán có thể cung cấp cho bạn biết khu vực mà mật ong được khai thác như: Mật ong rừng Tây Nguyên, mật ong rừng Gia Lai, Mật ong rừng U Minh, mật ong rừng Tây Bắc, Mật ong rừng Phong Nha….

mua mật ong rừng ở đâu
mua mật ong rừng ở đâu

Những khu vực này vẫn còn rừng và rừng được bảo vệ nên ong và các loài đông vật vẫn sinh sống được. Mật ong rừng chất lượng là những tổ được khai thác trong rừng già nơi ong có nguồn thức ăn rất đa dạng. Nói như vậy để mọi người phân biệt với các tổ ong tự nhiên sống gần khu vực canh tác của con người. Ngay cả trong thành phố bạn cũng có thể bắt gặp những tổ ong mật nhỏ không phải do con người chăm sóc, nhưng không thể so sánh với mật ong rừng được.

Như vậy mật ong rừng xin là mật ong được khai thác từ những tổ ong nằm trong rừng tự nhiên, quá trình tìm mật của ong không có bất kì tác động nào từ phía con người.

2. Ai khai thác mật ong rừng?

Mật ong rừng được khai thác bởi những người chuyên đi rừng hoặc vô tình bắt được (loại này rất ít và cũng hiếm ai bán). Những người đi rừng thường là bà con sống xung quanh rừng, hoặc một số ít là những người ở xa nhưng chuyên đi vô rừng để khai thác. Ở Gia Lai đa số người đi rừng là bà con dân tộc Ba Na sống xung quanh các rừng phòng hộ, vườn quốc gia. Họ sinh sống, làm rẫy, và dựa vào lộc Rừng để sinh sống.

Các bạn nên hiểu rõ việc người dân tộc sống dựa vào lộc rừng khác với “lâm tặc” chuyên khai thác gỗ và săn bắt động vật quý hiếm theo kiểu tân diệt nhé. Bà con nơi đây được phép săn bắt thú nhỏ, cá, mật ong cho nhu cầu sinh sống cùng với lực lượng kiểm lâm phối hợp bảo vệ rừng khỏi sự tàn phá của lâm tặc. Mình có một bài viết sưu tầm về “CÁCH KHAI THÁC MẬT ONG RỪNG CỦA DÂN TỘC BA NA” để mọi người hiểu rõ hơn nhé.

3. Giá 1 lít mật ong rừng?

Trước đây bạn có thể mua được mật ong rừng với giá 400.000 đến 700.000 mỗi lít, nhưng hiện tại sản lượng khai thác ngày cảng giảm cộng với người khai thác phải đi sâu hơn vào rừng để tìm mật nên giá 1 lít mật ong rừng hiếm khi có giá dưới 1 triệu đồng.

Mật ong ruồi có sản lượng thấp hơn nên giá mật ong ruồi rừng thường cao hơn so với giá mật ong rừng thường. Mỗi tổ mật ong ruồi thường chỉ có từ 0.5 chưa đến 1l mật

4. Mua mật ong rừng ở đâu?

Để chắc chắn có được mật ong rừng ngon bạn phải tìm đến những người đi rừng để mua hoặc dặn trước. Mùa mật chính kéo dài khoảng 3 tháng từ tháng 4 đến tháng 6, nếu ngoài mùa này bạn phải đặt trước thì mới có được mật trái mùa.

Phần lớn số mật rừng thu hoạch được bán cho người quen để làm quà tặng hoặc bán cho một sô người chuyên thu mua mật ong rừng ở khu vực đó, nên không dễ cho những người ở xa đến hoặc đi ngang qua có thể mua được mật ong rừng trực tiếp từ người khai thác.

5. HCM ở đâu bán mật ong rừng?

Lên google.com gõ ” mua mật ong rừng ở đâu ” thì Ở HCM không khó để bạn có thể kiếm được thông tin những điểm đăng bán mật ong rừng, những điểm bán mật ong rừng ở HCM đều là những người mua lại mật ong từ thương lái, hoặc một số ít là lấy trực tiếp từ người đi rừng xuống bán.

Dù là bạn mua mật ong rừng ở đâu thì quan trọng nhất vẫn là chất lượng mật ong và có thật đó là mật ong rừng không? Điều này gần như không khách hàng nào có thể chắc chắn hay kiểm tra được (trừ khi mang đi phân tích thành phần).

Có rất nhiều người bán chỉ ra những mẹo để phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi, nhưng tôi chắc chắn không có phương pháp nào trong đó phân biệt được, bạn hãy đọc qua loạt bài về phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi để hiểu tại sao nhé.

mua mật ong rừng ở đâu
mua mật ong rừng ở đâu

Cách tốt nhất là bạn hãy tìm hiểu thông tin về người bán và thông tin về nguồn gốc mật họ cung cấp, càng rõ ràng, càng cụ thể và chính xác thì càng tốt.

#honey

Cùng thư giãn với bài hát HONEY BEE ngọt ngào nhé

honey bee song

Bài hát thực hiện bởi Blake Tollison Shelton (sinh ngày 18 tháng 6 năm 1976 ở Ada, Oklahoma) là một ca sĩ nhạc đồng quê người Mỹ. Vợ anh là Miranda Lambert cũng là một ngôi sao khác của dòng nhạc đồng quê.

Trả lời