You are currently viewing SÁP ONG LÀ GÌ?
SÁP ONG LÀ GÌ?

SÁP ONG LÀ GÌ?

Sáp ong là gì?

Ong mật là sinh vật duy nhất tự làm vật liệu xây dựng nhà. Khi cần tạo nơi để nuôi con hoặc tích trữ thức ăn, ong cái làm tổ ong.

Sáp ong là một loại sáp cứng được hình thành từ hỗn hợp của một số hợp chất bao gồm: hydrocacbon, monoesters, diesters, triesters, hydroxy monoesters, hydroxy polyeste, axit este, axit polyeste, axit tự do, rượu tự do và các chất chưa xác định khác (được… chỉ nói đó là sáp).

SÁP ONG LÀ GÌ?
SÁP ONG LÀ GÌ?

Cách ong tạo ra sáp ong

Ong mật ăn mật ong để tạo ra sáp ong. Cần khoảng 7 kg mật ong để tạo ra 1 kg sáp. Một khi mật ong được ăn vào, những con ong sẽ treo bên trong đàn trong 24 giờ trong khi cơ thể chúng chuyển mật thành sáp. Chất sáp được tiết ra từ tám tuyến ở mặt dưới của bụng ong.

Khi sáp rời khỏi cơ thể ong và tiếp xúc với không khí, nó sẽ khiến sáp đông đặc lại thành những mảnh hình đĩa ăn tối. Sau đó, ong lấy những tấm sáp này bằng chân, đưa lên hàm dưới và nhai chúng để làm mềm sáp. Sau đó, họ cẩn thận nhào nặn sáp thành cấu trúc tổ ong hoàn hảo.

Lịch sử của sáp ong

SÁP ONG LÀ GÌ?
SÁP ONG LÀ GÌ?

Khi những người nuôi ong sử dụng để lấy mật, họ sẽ sử dụng vải thưa để ép mật ong ra khỏi tổ ong sáp ong. Còn lại với tất cả lượng sáp thừa này, sau đó họ sẽ sử dụng những tháng mùa đông không bình yên của mình để tạo ra những ngọn nến từ vật liệu linh hoạt này.

Cách Sáp ong làm sạch không khí

Sáp ong cháy tạo ra các ion âm lưu thông trong phòng và hút các chất ô nhiễm, giống như cách một nam châm hút chất hàn sắt. Bụi, mùi hôi, nấm mốc, vi khuẩn, vi rút và các chất độc khác được thu giữ và vô hiệu hóa. Sáp ong thực sự làm sạch không khí của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn phải hút bụi cho ngôi nhà của mình.

Sáp ong so với Parafin

(Tái bản từ một bài báo của Bill Reno, nhà côn trùng học và nhà văn ở Toronto)

Như đã mô tả ở trên, sáp ong đốt tạo ra các ion âm lưu thông trong phòng và thu hút các chất ô nhiễm, do đó thực sự làm sạch không khí.

Bạn có thể đốt sáp ong trong phòng không thông gió mà không sợ ô nhiễm. Trên thực tế, nhiều người báo cáo rằng đốt một ngọn nến trong phòng ngủ khoảng 30 phút trước khi chìm vào giấc ngủ sẽ tạo ra một giấc ngủ thoải mái hơn.

Mặt khác, parafin là một sản phẩm thải từ dầu mỏ, được tạo ra từ bùn còn sót lại của quá trình lọc hóa dầu và xăng. Parafin không tạo ra các ion âm và do đó làm tăng thêm các chất ô nhiễm trong nhà của bạn.

Những người có vấn đề về hô hấp không nên sử dụng nến parafin, cũng như những người không muốn phát triển các vấn đề như vậy.

Đốt parafin tạo ra các sản phẩm phụ của quá trình đốt cháy độc hại, nhiều sản phẩm trong số đó được biết đến là chất gây ung thư. Hít thở khói từ đốt nến parafin về bản chất cũng giống như hít khói thải từ động cơ diesel.

Chăm sóc & Đốt Nến Sáp ong

SÁP ONG LÀ GÌ?
SÁP ONG LÀ GÌ?

Nến sáp ong chỉ cháy lâu hơn, nếu không muốn nói là lâu hơn so với nến parafin. Chúng sáng hơn và đốt sạch hơn.

  • Không bao giờ để đốt nến mà không cần giám sát.
  • Đốt trên bề mặt phẳng. Cân nhắc đặt trên một đĩa nến trong trường hợp nhỏ giọt.
  • Nếu ngọn nến bắt đầu có vẻ “bụi”, đó chỉ đơn giản là mật ong trong sáp ong nổi lên bề mặt. Chỉ cần đánh bóng bằng khăn ẩm để giữ cho ngọn nến của bạn luôn sáng và mới.

Sử dụng cho sáp ong

Sáp ong không chỉ được sử dụng để làm nến! Mua cho mình một lượng lớn những thứ tuyệt vời và sử dụng nó để …

  • Làm mỹ phẩm
  • Làm xà phòng
  • Ván lướt sóng
  • Đánh bóng đồ nội thất
  • Bôi trơn dây kéo
  • Wax ria mép của bạn
  • Tạo một tác phẩm nghệ thuật

Trả lời