You are currently viewing CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE THẾ NÀO?

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE THẾ NÀO?

Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Sức khỏe đã và đang là một trong vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay. Sở dĩ nhiều cá nhân lại chú trọng như vậy là do những hạn chế về thời gian trong cuộc sống. Nguyên nhân này đã gián tiếp gây ra nhiều căn bệnh tiềm tàng trong cơ thể của mỗi chúng ta bởi tác động của việc không thường xuyên có những phương pháp sống lành mạnh. Chính vì thế, một trong những cách đầu tiên để thay đổi và cải thiện chính là đặt ra cho mình những nguyên tắc ăn uống nghiêm ngặt.

Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ kết hợp từ nhiều yếu tố. Chính vì thế, để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần kết hợp đồng thời những nguyên tắc sau để có thể đảm bảo sức khỏe dồi dào, luôn tràn đầy nhiều năng lượng cho một ngày hoạt động tốn nhiều công sức.

Vậy làm thế nào để chúng ta có thể có được một chế độ ăn uống hợp lí?

1. Chọn loại tinh bột cho  phù hợp:

Đường và bột mì là các loại tinh bột đơn giản nên có thể nhanh chóng được hấp thụ qua đường tiêu hóa. Điều này dẫn đến nguy cơ dư thừa tinh bột, buộc cơ thể phải tiết ra một lượng lớn insulin để chuyển hóa số tinh bột dư thừa đó. Vì vậy, Bạn cần ăn loại tinh bột này ở mức vừa phải.

Ngược lại, tinh bột phức tạp có xu hướng được tiêu hóa với tốc độ chậm hơn. Tinh bột loại này gồm có như bột mì nguyên cám, rau củ tốt cho sức khỏe, yến mạch, và ngũ cốc chưa qua chế biến như gạo lứt. Những thực phẩm này thường nhiều vitamin và các dưỡng chất khác tốt cho cơ thể hơn, chúng cũng có nhiều chất xơ hơn, hỗ trợ cho hệ tiêu hóa hoạt động trôi chảy. Cân nhắc ăn rau có màu xanh đậm như cải xoăn, cải lá, cải xanh, và cải cầu vồng vì chứa nhiều dưỡng chất mà bạn có thể hấp thụ nhanh chóng.

Bánh mì đen có thể được lựa chọn để thay cho bánh mì trắng và mì ống làm từ bột mì nguyên cám thay cho mì ống “bình thường” trong những bữa sáng của bạn.

2. Ăn đạm nạc ở mứ c hợp lí:

Tỉ lệ đạm chiếm 10% đến 35% lượng calo tiêu thụ hàng ngày. Qua đó, chất đạm giúp chúng ta tăng cường cơ bắp và cung cấp năng lượng cho cả ngày. Những loại thực phẩm vừa có thể cung cấp đạm cho cơ thể và tốt cho sức khỏe như:

+ Những loại cá nạc như cá thờn bơn, cá tuyết, cá vược, cá rô và cá lưỡi trâu.

+ Ức gà, ức vịt

+ Rau đậu như đỗ và thực phẩm làm từ đậu nành

+ Các loại hạt

3. Nắm được sự khác nhau giữa chất béo tốt và chất béo xấu:

Một số thực phẩm chứa chất béo tốt, tức có nhiều axit béo là dầu ô liu, các loại hạt, dầu cá, và các loại dầu từ hạt. Chúng có thể giúp cho người dùng làm giảm cholesterol và nguy cơ bị bệnh tim mạch.

4. Dự trữ các loại siêu thực phẩm:

Siêu thực phẩm là những loại có thể chống lại bệnh tim mạch, đẩy lùi ung thư, giảm cholesterol, và thậm chí cải thiện tâm trạng của bạn. Một số cái tên quen thuộc có thể kể đến như sau: quả việt quất, tảo biển, cá hồi, nam việt quất.

5. Sử dụng muối theo đúng lượng cần kiểm soát:

Nếu chúng ta ăn quá nhiều muối sẽ có nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến huyết áp áo và loãng xương. Trong quá trinh nấu nướng và ăn uống, mọi người nên dùng ít muối và cân nhắc ở một mức vừa phải.

Mua rau sạch ở đâu? cửa hàng rau sạch?

– Bách Hóa Sống Xanh là cừa hàng về các sản phẩm theo tiêu chí SỐNG XANH

– Fanpage: KHU VƯỜN NHÀ TUI

– Hotline: 0943753079

Trả lời