You are currently viewing CÂU CHUYỆN CÂY CHỔI ĐÓT QUÉT NHÀ
chổi đót quét nhà

CÂU CHUYỆN CÂY CHỔI ĐÓT QUÉT NHÀ

Dàn bài văn cây chổi quét nhà

Chổi đót là một loịa dụng cụ gia đình đã vô cùng phổ biến, dường như con người ta đã ko quá ngạc nhiên mỗi lần nhắc đến tên nó. Cũng vì sự thân quen ấy mà nhiều lúc ta đã vô tình lãng quên đi sự hiện diện và tác dụng to lớn của nó trong ngôi nhà thân yêu. Bởi vì nó rất quan trọng và cần thiết.

Chổi đót
Chổi đót

“Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm” – dân gian ta đã nói như thế, nhưng từ đâu mà ta có nhà sạch để ngon cơm chứ? Từ cây chổi ko đâu xa xôi ấy đây.
– Nó đã có mặt bên cạnh mỗi chúng ta, mua về và sử dụng nó, nhưng đã ai từng một lần quan tâm là nó có tự bao giờ.
<Thời gian xuất hiện> nếu ko biết thời gian cụ thể thì em có thể nêu đại khái như là: đã xuất hiện từ lâu đời, từ khi em sinh ra thì nó đã có tuổi rồi.
– Có các loại chổi nào?
+ Chổi quyét nhà
+ Chổi lông gà
+ Chổi lông
+ Chổi bện rơm
– Chất liệu và tác dụng của chúng.
+ Chổi quyét nhà được làm bằng gì, dùng để làm gì.
+ Chổi bện rơm được làm chủ yếu bằng rơm và dùng để quét sân.

Chổi đót
Chổi đót


=>Những nguyên liệu cực kì dễ kiếm và gần gũi trong dân dã.
– Quá trình làm ra một cây chổi: qua nhiều công đoạn và đồi hỏi sự tỉ mỉ và tâm huyết của người làm nên nó.
– Ý nghĩa của cây chổi đối với mỗi gia đình: sự ngăn nắp sạch sẽ luôn tạo ra một cái văn hóa riêng cho mỗi con người, mỗi ngôi nhà đẹp cũng góp phần ko chỉ giữ gìn sức khỏe cho mỗi thành viên trong gia đình mà còn cho những người khác nhìn vào ngôi nahf mà đánh giá gia chủ, và nhiệm vụ cao cả đó nằm ở cây chổi – vật dụng quá đỗi gần gũi.

Chổi đót
Chổi đót

-Có thể kể thêm về một kỉ niệm của em với cây chổi, vì dụ như bà ngoại – cháu – cây chổi – tình cảm thắm thiết : cái này chỉ nên nêu sơ qua để làm sinh động hơn cho bài viết thôi, ko nên sa đà vào nó.
– Ngày nay thì các vật dụng hỗ trợ khác như: máy hút bụi đã hiện địa và tiện dụng hơn rất nhiều, nhưng sự hiện diện và cần thiết của cây chổi là ko bao giờ bị mất đi được. Nó là một biểu tượng cho sự cần cù lao động và sự kiên trì làm sach ngôi nhà và rèn luyện cho bản thân mỗi con người khi cầm trong tay cây chổi.
– Khẳng định lại một lần nữa giá trị của nó.

Chổi đót
Chổi đót

Đã bao thé hệ con người đi qua, đã bao lần thay đổi dáng vấp và chất liệu, nhưng cây chổi ấy, màu vàng rươm đặc trưng ấy, và công dụng to lớn ấy vẫn luôn và sẽ mãi tồn tại trong mõi người dân Việt – như là một biểu tượng cho sự cần cù và luôn giữ sạch sẽ mọi thứ. Từ nhà cửa và cả tâm hồn mỗi người nữa.

Mua Chổi đót quét nhà ở đâu?

các bạn có thể đặt mua chổi đót hoặc các đồ dùng thủ công khác tại Fapage KHU VƯỜN NHÀ TUI hoặc Website

Hotline tư vấn: 0943753079

 

Trả lời