You are currently viewing CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG PALEO

CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG PALEO

Chế độ ăn kiêng paleo, hay còn gọi là chế độ ăn kiêng “thời kỳ đồ đá”, tập trung vào ăn rau quả và thịt động vật như những người tiền sử đã từng ăn trước khi ngành nông nghiệp được phát minh. Chế độ ăn kiêng này bao gồm nhiều thịt nạc và cá, thêm nhiều rau quả vào bữa ăn, đồng thời loại bỏ ngũ cốc, đậu, sữa, đường và thực phẩm chế biến.

Chế độ ăn kiêng Paleo

Chế độ ăn kiêng Paleo
Chế độ ăn kiêng Paleo

Trong chế độ ăn kiêng này khuyến khích nên ăn các loại thực phẩm nguyên chất nhất. Lý thuyết cho rằng hầu hết các bệnh trong xã hội hiện đại đều có thể liên quan đến chế độ ăn uống quá nhiều tinh bột và thực phẩm chế biến sẵn chứa hàm lượng chất bảo quản cao không tốt cho sức khỏe.

Cách thực hiện: 

Chế độ ăn kiêng nhạt nhấn mạnh đến thực phẩm toàn phần, protein nạc, rau, trái cây, quả hạch và hạt, trong khi không khuyến khích thực phẩm chế biến sẵn, đường, sữa và ngũ cốc. Chế độ ăn kiêng Palo cũng cho phép bổ sung sữa như phô mai và bơ, cũng như các loại củ như khoai tây và khoai lang.

Giảm cân:

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn kiêng nhạt có thể dẫn đến giảm cân đáng kể và giảm kích thước vòng eo. Trong các nghiên cứu, những người ăn kiêng theo chế độ ăn kiêng nhạt sẽ tự động ăn ít carbs hơn, nhiều protein hơn và ít hơn 300-900 calo mỗi ngày.

Các lợi ích khác: 

Chế độ ăn uống này có vẻ hiệu quả trong việc giảm các yếu tố nguy cơ gây bệnh tim, chẳng hạn như cholesterol, đường huyết, triglyceride máu và huyết áp …

Nhược điểm: 

Chế độ ăn kiêng nhạt loại bỏ ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu và sữa, những thực phẩm này rất lành mạnh và bổ dưỡng.

Một số chế độ ăn kiêng khác

Chế độ ăn kiêng keto

Chế độ ăn thuần chay

Chế độ ăn Low Carb

Chế độ ăn kiêng Dukan

Chế độ ăn kiêng siêu ít chất béo

Chế độ ăn kiêng Atkins

Chế độ ăn kiêng Zone

Chế độ ăn kiêng nhịn ăn gián đoạn

Trả lời