You are currently viewing CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG ATKINS
Chế độ ăn kiêng Atkins

CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG ATKINS

Chế độ ăn kiêng atkins không quá phổ biến đối với những người muốn giảm cân nhanh chóng ở Việt Nam.

Tuy nhiên, chế độ ăn này là được rất nhiều người nổi tiếng trên thế giới tin dùng bởi không chỉ hỗ trợ giảm cân phương pháp này còn có thể ngăn chặn hoặc cải thiện nhiều loại bệnh nguy hiểm bao gồm cả cao huyết áp và tim mạch. Đây cũng là phương pháp giảm cân được hầu hết các sao Hollywood ưa chuộng.

Chế độ ăn kiêng Atkins

Chế độ ăn kiêng Atkins
Chế độ ăn kiêng Atkins

Những người ủng hộ chế độ ăn kiêng này nhấn mạnh rằng bạn có thể giảm cân bằng cách ăn nhiều chất đạm và chất béo tùy thích, miễn là bạn tránh carbs. Lý do chính tại sao chế độ ăn kiêng Low Carb rất hiệu quả để giảm cân là chúng làm giảm cảm giác thèm ăn của bạn.

Cách thực hiện: 

Chế độ ăn kiêng Atkins được chia thành bốn giai đoạn. Nó bắt đầu với một giai đoạn khởi đầu, trong đó bạn ăn dưới 20 gam carbs mỗi ngày trong hai tuần. Các giai đoạn tiếp theo liên quan đến việc đưa carb lành mạnh trở lại từ từ vào chế độ ăn uống của bạn khi bạn đạt đến trọng lượng mục tiêu thì dừng lại và duy trì.

Giảm cân:

Chế độ ăn kiêng Atkins đã được nghiên cứu rộng rãi và được phát hiện là dẫn đến giảm cân nhanh hơn chế độ ăn kiêng ít chất béo. Các nghiên cứu khác lưu ý rằng chế độ ăn ít carb rất hữu ích cho việc giảm cân và đặc biệt thành công trong việc giảm mỡ bụng.

Các lợi ích khác:

Nhiều nghiên cứu cho thấy chế độ ăn ít carb, như chế độ ăn Atkins, có thể làm giảm nhiều yếu tố nguy cơ gây bệnh, bao gồm chất béo trung tính trong máu, cholesterol, đường huyết, insulin và huyết áp. So với các chế độ ăn kiêng giảm cân khác, chế độ ăn ít carb cũng cải thiện tốt hơn lượng đường trong máu, cholesterol HDL “tốt”, chất béo trung tính và các dấu hiệu sức khỏe khác

Nhược điểm:

Cũng như các chế độ ăn kiêng rất ít carb khác, chế độ ăn kiêng Atkins an toàn và lành mạnh cho hầu hết mọi người trừ một số trường hợp có tiền sử bệnh nền hoặc sức khỏe thể trạng yếu.

Một số chế độ ăn kiêng khác

Chế độ ăn kiêng keto

Chế độ ăn thuần chay

Chế độ ăn kiêng Paleo

Chế độ ăn Low Carb

Chế độ ăn kiêng Dukan

Chế độ ăn kiêng siêu ít chất béo

Chế độ ăn kiêng Zone

Chế độ ăn kiêng nhịn ăn gián đoạn

Trả lời